Share MicroEmulator tự ngủ giảm tiêu hao CPU/GPU

75885

Chào các bạn.

Chắc hẳn ai chơi những tựa game nso, avatar… trên PC và Vps cũng đều biết đến giả lập MicroEmulator dùng để chơi game java trên máy tính này. Hôm nay mình chia sẻ tới tất cả các bạn phiên bản mod MicroEmulator auto sleep tối ưu hóa CPU / GPU tốt nhất cho máy tính.

Share MicroEmulator tự ngủ giảm tiêu hao CPU/GPU
MicroEmulator chưa ngủ thì lượng tiêu thụ sẽ như thế này

Share MicroEmulator tự ngủ giảm tiêu hao CPU/GPU

Như các bạn nhìn hình ảnh ở trên khi dùng MicroEmulator ở chế độ bình thường thì lượng tiêu tốn CPU, GPU là như vậy còn ở dưới là hình ảnh MicroEmulator auto sleep đã ngủ, chúng ta sẽ cảm nhận thấy rõ rệt, đương nhiên với những người treo nhiều tab sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt. Cài này treo pb AvatarKC thì rất ok nhé anh em.

MicroEmulator auto sleep là gì?

Như chúng ta biết khi chơi game trên bất cứ phương tiện nào thì đều tiêu tốn 3 thứ: CPU (xử lý và thực thi các mã code game) và GPU (xử lý hình ảnh, giao diện, đồ họa….) và Ram (Bộ nhớ tạm, lưu trữ cài đặt…vv)

Nếu ở chế độ bình thường thì nó sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên của CPU, GPU của máy tính gây ra lag, nóng đối với những PC yếu thì MicroEmulator Auto Sleep là giải pháp tối ưu tốt nhất khi chơi game java trên PC.

Share MicroEmulator tự ngủ giảm tiêu hao CPU/GPU
MicroEmulator tự ngủ giảm tiêu hao CPU/GPU đáng kể

Tải và cài đặt MicroEmulator auto Sleep

Link tải MicroEmulator auto sleep mình sẽ để ở dưới cuối bài viết, pb này vẫn là pb được cải tiến từ 2 phiên bản MicroEmulator Angelchip, vẫn có 1pb cho máy đã cài jre và 1 pb dành cho máy chưa cài jre chạy file .exe.

Cài đặt và chạy game như bình những phiên bản MicroEmulator bình thường, sau 5′ sau thì nó sẽ tự tắt màn hình về chế độ chờ đen như trên. Hoặc có thể bấm phím như bên dưới để nó chuyển về chế độ ngủ luôn.

Nhấn phím \ để chuyển về chế độ ngủ
Nhấn phím \ để chuyển về chế độ ngủ

Ngoài ra phiên bản còn tích hợp 2 máy ảo là Gray Device và Black Device: vào Menu > Options > Seclect device > Chọn máy ảo > Chọn Set as default > Rùi nhấn OK.

+ Gray Device: Chế độ ko màu (kiểu xám)

Chế độ không màu (kiểu xám)

+ Black Device: Chế độ đen trắng (siêu đen, siêu trắng)

Chế độ không màu (kiểu đen – trắng)

Ok vậy là các bạn cũng có thể nắm bắt được cách thức hoạt động của cái MicroEmulator auto sleep này là như thế nào rồi đúng không? hãy tải về miễn phí tại link mình để ở dưới đây. Cám ơn các bạn đã ủng hộ mình trong thời gian qua, hãy like và chia sẻ bài viết này đến nhiều người biết hơn nhé.

Phiên bản JAR cho máy đã cài Java: Tải về AngelChipEmulator.jar

Phiên bản EXE cho máy chưa cài Java: Tải về AngelChipEmulator.zip